Xã Tân Lập bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 23/10/2023, Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc xã Tân Lập phối hợp các ban ngành đoàn thể xã và ban ấp tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn xã. Đến dự lễ bàn giao có ông Trình Văn Tài – Phó Bí thư – Trưởng khối Dân Vận xã Tân Lập.

Gia đình của ông Huỳnh Văn No sinh năm 1966 và Nguyễn Thị Lựu sinh năm 1968 ngụ ấp Tân Thành, xã Tân Lập là 02 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã, gia đình sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, hư hỏng và không có khả năng xây dựng nhà mới. Được sự quan tâm, vận động của Uỷ ban MTTQ xã Tân Lập, Chính quyền địa phương, các ngành đoàn thể xã, các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương giúp đỡ, hỗ trợ, hai gia đình đã đã xây dựng được ngôi nhà mới khang trang. Trong đó mạnh thường quân đã hỗ trợ 02 gia đình tổng số tiền là 120.000.000 đồng phần còn lại do gia đình tự đóng góp.

Được biết trong năm 2023, Mặt trận Tổ Quốc xã Tân Lập đã vận động hỗ trợ dược 03 ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn xã với tổng số tiền 190.000.000 đồng. Qua đó, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền địa phương đến các đối tượng nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, nhằm động viên giúp đỡ các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Bích Vân – TTVT – TT - TT