Xã Tân Lập tập trung tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm

Xác định công tác tiêm phòng là một trong những biện pháp tốt nhất cho đàn gia súc, gia cầm, nhằm ngăn chặn dịch bệnh trong thời tiết giao mùa, bảo vệ sức khoẻ cho đàn vật nuôi. Thực hiện kế hoạch tiêm phòng dịch bệnh cho gia súc, gia cầm của UBND thị xã Tịnh Biên, UBND xã Tân Lập đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn và các ấp tăng cường công tác tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên toàn xã.

Để công tác tiêm phòng vắc xin phòng dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm đạt kết quả cao. Xã Tân Lập đã thường xuyên tuyên truyền, vận động sâu rông đến các hộ chặn nuôi về mục đích, ý nghĩa và kết quả của công tác tiêm phòng đối với đàn vật nuôi. Trên địa bàn xã hiện có trên 795 con gia súc và trên 19.000 con gia cầm. hiện nay xã đã và đang thực hiện tiêm phòng vắc xin Tụ huyết trùng, lỡ mồm long móng đối với đàn trâu, bò và vắc xin ngừa bệnh dại đối với đàn chó, mèo. Đến nay đã thực hiện tiêm phòng được 03/03 ấp. trên địa bàn xã.

Hiện nay dịch bệnh trên gia súc gia cầm diễn biến phức tạp, do vậy mỗi hộ chăn nuôi cần tích cực, chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tăng cường áp dụng an toàn sinh học trong chăn nuôi, đặc biệt chú trọng tiêm vác xin phòng dịch bệnh tryền nhiễm nguy hiểm nhằm giảm nguy cơ bùng phát, lây lan dịch bệnh. Góp phần đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi phát triển khoẻ mạnh, nâng cao hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi./.