LỜI GIỚI THIỆU CHUNG VỀ XÃ TÂN LẬP

Tân Lập là xã vùng đồng bằng, nằm phía nam Thị xã Tịnh Biên, cách trung tâm Thị xã 28 km; Xã được thành lập theo Quyết định số 181-CP, ngày 25-4-1979 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ), trên cơ sở 2 ấp An Hòa, Bình An của xã Tà Đảnh (huyện Tri Tôn) và một phần đất của xã Tú Tề (huyện Tịnh Biên). Tân Lập là địa bàn thuộc địa hình đồng bằng tiếp giáp vùng Láng Linh, Bảy Thưa của huyện Châu Phú.
     Xã có 03 ấp (ấp Tân Thành, ấp Tân Định và ấp Tân An) xã có diện tích tự nhiên 30,836 km2; trong đó, diện tích đất nông nghiệp 2.791 ha (Diện tích trong tiểu vùng 03 vụ là 1.460 ha), đất phi nông nghiệp 292.7 ha;
Xã Tân Lập có 1.380 hộ = 4.875 người, trong đó: có 31 hộ nghèo, 32 hộ cận nghèo; gia đình chính sách 13 hộ. Nhân dân sống chủ yếu vào việc sản xuất nông nghiệp là chính và buôn bán nhỏ, lẻ;
Xã Tân Lập có 01 chợ; 01 Trạm y tế xã; 03 Trường học (Mầm non, Tiểu học và THCS). Đảng bộ có tổng số 09 Chi bộ trực thuộc, trong đó có 03 chi bộ ấp, 03 chi bộ trường, 03 chi bộ ngành với tổng số 145 Đảng viên.
     Xã Tân Lập có tỉnh lộ ĐT945 đi qua, đây cũng là điều kiện thuận lợi trong quá trình tổ chức thực hiện việc phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà.

hinh

Xã có 03 hợp tác xã Nông nghiệp gắn kết tiêu thụ nông sản của người dân, gồm:  HTX Tân Lập Phát, HTXNN Tân Định, HTXSX&DVNN Tân Lập ký kết với giống cây trồng miền Nam.
Đất sản xuất nông nghiệp được 02 tiểu vùng đê bao 03 vụ 1/5 – Đường Thét, diện tích 1.460 ha ha; Các tuyến đường nội đồng đê bao đều được đổ đá cấp phối 50% và rải nhựa 50%; đảm bảo an toàn cho sản xuất nông nghiệp và đời sông dân cư trong mùa lũ.
    Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và sự điều hành của UBND xã, sự nổ lực phấn đấu sản xuất, kinh doanh của người dân đời sống ngày càng phát triển, tình hình an ninh chính trị trật tự, an toàn xã hội luôn được ổn định.