Hội phụ nữ xã Tân Lập tổ chức hội nghị triển khai, ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ tham gia thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2023

Hội phụ nữ xã Tân Lập tổ chức hội nghị triển khai, ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ tham gia thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2023

Mới đây, Hội Phụ nữ xã Tân Lập tổ chức hội nghị triển khai, ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ tham gia thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Chi hội phụ nữ ấp Tân Thành. Đến dự và ra mắt mô hình có bà Nguyễn Thị Quyến – PCT Hội LHPN tỉnh An Giang; bà Đặng Thị Cầm Hừng – PCT. Hội LHPN Thị xã Tịnh Biên, Ông Trình Văn Tài – PBT Đảng uỷ - Trưởng khối Dân Vận xã Tân Lập.

h1

Mô hình “Tổ phụ nữ tham gia thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2023 được thành lập với 35 thành viên, là những người trực tiếp tham gia lao động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự giác dưới sự hướng dẫn của Hội LHPN Thị xã và sự quản lý trực tiếp của Hội phụ nữ xã Tân Lập. Các thành viên ngoài nhiệm vụ thực hiện đúng cam kết các nội dung tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc sản xuất, bảo quản, chế biến thức ăn tại cơ sở, còn là những tuyên truyền viên nòng cốt để tuyên truyền cho gia đình và cộng đồng chung tay nâng cao ý thức, trách nhiệm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.

h2

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Quyến – PCT Hội LHPN tỉnh An Giang cũng đã phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho hội viên, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của các thành viên và nhân dân về vai trò của an toàn thực phẩm. Qua đó, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội và góp phần nâng cao nhận thức, kỷ năng truyền thông cho tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ hãy là người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm có lương tâm, người tiêu dùng thông thái trong việc lựa chọn, sử dụng thực phẩm đảm bảo chất lượng, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng, đồng thời tiếp tục nhân rộng mô hình tới 100% chi hội phụ nữ trên địa bàn./.

Bích Vân - TTVH – TT -TT