Xã Tân Lập Tổ chức thành công đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Xã Tân Lập Tổ chức thành công đại hội Đại biểu Mặt trận

Tổ quốc xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Trong 02 ngày (ngày 04 và ngày 05/4/2024) đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Lập đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đến dự đại hội có đồng chí Chau Phi Rôm – UV. BTV thị uỷ - Trưởng Ban Dân Vận - Chủ tịch UBMTTQ VN thị xã Tịnh Biên; đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Tân Lập.

1DHMT

2.DHMT

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Mặt trận Tổ quốc xã Tân Lập đã từng bước được đổi mới với nhiều nội dung, hình thức hoạt động phong phú, đa dạng và ngày càng thiết thực, hiệu quả thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết đại hội Mặt trận Tổ quốc xã lần thứ XIII đã đề ra. Nhiều tiêu chí hoàn thành vượt mức. Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân đa dạng phong phú, góp phần tích cực tới sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh của địa phương. Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Lập và các tổ chức thành viên đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” được gần 4,2 tỷ đồng; cất mới 22 căn và sửa chữa 03 căn nhà đại đoàn kết; tặng hơn 29.000 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn.

3.DHMT

4.DHMT

Đại hội đã đề ra các chỉ tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tổ chức tuyên truyền, vận động 100 cuộc, 2.500 lượt người tham dự; 100% các ấp tiếp tục triển khai, nâng chất thực hiện đầy đủ 5 nội dung của cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; 98% gia đình đạt đanh hiệu gia đình văn hoá; Vận động Quỹ “Vì người nghèo” đạt 3,5 tỷ đồng; Vận động quà tết cho hộ nghèo, cận nghèo đạt 100%; phấn đấu vận động cất mới 20 căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà nhân ái,.. cho các đối tương khó hàon cảnh khó khăn về nhà ở; UBMTTQ VN xã đạt loại: Vững mạnh hàng năm, 100% Ban công tác Mặt trận được xếp loại vững mạnh trở lên; Ban thanh tra nhiên dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng hoạt động hiệu quả, ban Thường trực MTTQ chuyên trách được củng cố kịp thời.

5.DHMT

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Tân Lập đã hiệp thương cử 35 vị tham gia Uỷ viên ban chấp hành MTTTVN xã; Hiệp thương bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội MTTQVN thị xã Tịnh Biên, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đồng chí Huỳnh Thanh Phúc tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch UBMTTQ VN xã Tân Lập, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.

Bích Vân – TTVH – TT - TT