Quỹ “Vì người nghèo” Xã Tân Lập năm 2023 đạt trên 950 triệu đồng

Quỹ “Vì người nghèo” Xã Tân Lập năm 2023 đạt trên 950 triệu đồng.

Bám sát nhiệm vụ chính trị, chương trình phối hợp và thống nhất trong hành động. Thời gian qua Mặt trận Tổ quốc xã Tân Lập đã tập trung huy động mọi nguồn lực thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, qua đó phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

h3-nguoi ngheo

Trong năm 2023, Mặt trận Tổ quốc xã đã tham mưu với Đảng uỷ, phối hợp với uỷ ban nhân dân, các tổ chức thành viên vận động các tổ chứ, cá nhân tham gia thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến nay đã vận động, tiếp nhận Quỹ “Vì người nghèo” với tổng số tiền trên 950 triêu đồng. Từ nguồn quỹ này đã hỗ trợ khám chữa bệnh; hỗ trợ cho học sinh nghèo; trợ giúp khó khăn đột xuất; tặng quà thăm hỏi cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã trong dịp tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, việc xây nhà đại đoàn kết, thực hiện chính sách an sinh xã hội cũng đạt được nhiều kết quả thiết thực góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội và mục tiêu giảm nghèo bền vững, nhất là viêc huy động các nguồn lực xoá nhà ở dột nát, tạm bợ cho hộ nghèo, ngoài nguồn vốn hỗ trợ từ các cấp các ngành. Mặt trận tổ quốc xã đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp và mạnh thường quân trong và ngoài địa phương ủng hộ, đến nay đã vận động và cất mới 03 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng số tiền trên 200 triêu đồng.

h2 - vi nguoi ngheo

Trong thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc xã Tân Lập tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên, vận động nguồn lực đóng góp công tác an sinh xã hội, tập trung xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, phối hợp với các sở, ban, ngành và các tổ chức chính trị xã hội tăng cường khảo sát thực trạng, tư vấn đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho lao động nhàn rỗi, nhất là tạo việc làm cho lao động là thành viên hộ nghèo, cận nghèo nhằm giúp họ vươn lên thoát nghèo bền vững. Góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo tại địa phương./.

Bích Vân – TTVH – TT - TT